Hiệu năng mạnh mẽ trên CPU Ryzen 7 5800HS

Nhằm đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng trên những sản phẩm tầm trung cận cao cấp, AMD đã phát triển và cho ra mắt CPU Ryzen 7 5800HS với hiệu năng cao cùng giá thành hợp lý. Hãy cùng mình tìm hiểu xem nó có gì đặc biệt không nhé!

CPU Ryzen 7 5800HS là gì?

Được AMD nghiên cứu phát triển và cho ra mắt vào ngày 01/12/2021, chip sản xuất trên tiến trình hiện đại 7nm của TSMC dựa trên kiến trúc Cezanne để mang đến hiệu suất cao hơn cho thiết bị với xung nhịp cơ bản đạt khoảng 2.8 GHz và đạt hiệu suất tối đa lên đến 4.4 GHz (Turbo), với mức hiệu suất cao mang lại là nhờ một phần bởi chip được trang bị 8 nhân và 16 luồng dựa trên kiến trúc Zen 3 (Ryzen 7 4800H chỉ dựa trên kiến trúc Zen 2), quả là một mức hiệu năng đáng kinh ngạc.

Đi kèm với chip sẽ là card đồ họa AMD Radeon 8 lõi hiệu suất hoạt động lên đến 2.0 GHz. Chip có TDP (Thermal Design Power – công suất tỏa nhiệt theo thiết kế) của CPU đạt ở mức 35W, mang đến khả năng tiết kiệm điện năng trên một con chip hiệu suất cao. Tất cả những thông số kỹ thuật trên, mang lại khả năng xử lý các tác vụ đồ họa văn phòng, xem phim hay chơi hầu hết các tựa game đều vô cùng mượt mà và ổn định, đối với tựa game Cyberpunk 2077 hiện Ryzen 7 5800HS chỉ đáp ứng khả năng chơi game với mức đồ họa vừa phải cho người dùng.


Kiến trúc Zen 3 trên Ryzen 7 5800HS mang lại hiệu quả gì?

Với lối kiến trúc Zen 3 giúp cho CPU nhận thêm 19% hiệu suất bổ sung cho mỗi MHz tần số so với thế hệ Zen 2 trước đó. Đem lại khả năng nâng cao hiệu suất đơn nhân trên Ryzen 7 5800HS. AMD công bố hiệu suất mang lại tăng trung bình khoảng 19% và trong các bài viết đánh giá ứng dụng cho mức tăng khoảng 12% so với thế hệ trước đây 

Với lối thiết kế “phức hợp thống nhất” trên Zen 3 là đem 8 lõi hiệu suất cùng với 32MB bộ nhớ đệm L3 vào một nhóm duy nhất, giúp rút ngắn khoảng cách giữa chúng, làm giảm độ trễ từ lõi đến lõi và lõi đến bộ nhớ cache để mang đến tốc độ giao tiếp nhanh hơn, độ trễ khi thực hiện các tác vụ chơi game được giảm đáng kể.


Ryzen 7 5800 HS là sự lựa chọn đối với những ai?

Được cộng đồng người dùng đánh giá hiệu năng mang lại với trải nghiệm gần như tương đồng nhưng giá thành tốt hơn so với một con chip cao cấp đến từ nhà Intel có tên Intel Core i7-10750H (một CPU từng được đánh giá rất cao bởi hiệu năng có xung nhịp tối đa 5.00 GHz). Ryzen 7 5800HS là một con chip không thể bỏ qua cho những muốn sở hữu cho mình một chipset hiệu năng cao có thể giải quyết tốt hầu hết mọi loại game hay xử lý mượt mà các tác vụ đồ họa văn phòng như Photoshop, Ai,… nhưng giá thành sản phẩm mang lại cực kỳ phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *